Ứng dụng tự động hóa sản xuất cần những gì?

    Khái niệm tự động hóa hiện tại đã không còn là cái tên quá xa lạ đối với xã hội hiện nay nữa thực tế thì khái niệm đó đã trở nên cũ đi nhưng những công nghệ và thành tựu được áo dụng bởi tự động hóa thì vẫn luôn luôn mới. Việc nghiên cứu và phát triển cũng như chế tạo ra các loại máy móc tự động luôn được rất nhiều người quan tâm bởi sự đa dạng và lợi ích sử dụng mà nó đem lại là rất cao và có thể áp dụng được trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực trong xã hội.

Tự động hóa công nghiệp
Tự động hóa công nghiệp

Đọc thêm: Hỏi đáp về tự động hóa?

Phân tích, lên kế hoạch đổi mới 

    Quá trình thay đổi và áp dụng các máy móc tự động hóa là quá trình mà một doanh nghiệp khi nghĩ đến hướng đi này phải suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định có lên thay đổi hay không. Bởi việc thay đổi từ sản xuất truyền thống sang sản xuất hiện đại, áp dụng các công nghệ 4.0 và việc vận hành máy móc cũng sẽ phát sinh ra rất nhiều vấn đề cản phải giải quyết. Bời vì điều đó mỗi doanh nghiệp khi muốn thay đổi cần phải phân tích các vấn đề cũng như là lên kế hoạch thay đổi trong bao lâu để có thể hoàn thiện được nhà máy và vận hành liên tục không ngắt quãng bởi bất cứ lý do nào. 

Lập kế hoạch
Lập kế hoạch

Phân tích cơ hội

     Khi một doanh nghiệp muốn thay đổi quy trình sản xuất của mình cũng chính là lúc họ nhận thấy những quy trình cũ và phương pháp cũ đã không còn hiệu quả như trước nữa và họ cần phải thay đổi để thích nghi với sự phát triển của xã hội, nhất là với xu hướng nhà máy 4.0 như hiện nay. 

   Để có thể hướng tới giải pháp tối ưu về máy móc tự động hóa và tối ưu cho doanh nghiệp điều điều tiên cần làm đó là phân tích các khả năng, các loại máy móc và các công nghệ mà doanh nghiệp có thể áp dụng được với nhà xưởng để tối ưu được chi phí, di chuyển và vận hành, đảm bảo không gian di chuyển và làm việc theo một thể thống nhất. 

    Quá trình thay đổi và thúc đẩy công nghệ luôn là quá trình mà khiến nhiều công ty muốn chuyển mô hình sản xuất phải đau đầu bởi việc thay mới và chuyển đổi công nghệ cho máy móc về làm việc sẽ tốn khá nhiều chi phí ban đầu, bên cạnh đó việc traning và đào tạo lại nhân viên để vận hành máy móc cũng là điều cần thiết và phải tốn thời gian học hỏi để đảm bảo việc vận hành máy móc một cách trơn tru và thuần phục. 

Cơ hội đổi mới
Cơ hội đổi mới

Lên kế hoạch

   Để đảm bảo được việc hoạt động sản xuất của doanh nghiệp không bị đứt quãng cũng như các dây chuyền sẽ được bố trí một cách hợp lý thì sau khi phân tích hình nhà xưởng thì doanh nghiệp sẽ cần phải có kế hoạch thay đổi trong khoảng thời gian nhất định. Bởi không thể thay thế 1 lần toàn bộ nhà xưởng được vì như vậy sẽ mất thời gian, chi phí bỏ ra một lần rất lớn và quan trọng hơn hết đó là việc cung ứng các mặt hàng sản phẩm sẽ bị đứt quãng gây ảnh hưởng rất lớn đển công ty.

   Bên cạnh đó, do tính thực tế về sản xuất vật tư cũng như vị trí địa hình của các nhà máy sẽ khác nhau nên sẽ cần tới những công ty chế tạo máy tự động đi khảo sát, đánh giá và thu thập thông tin nhà xưởng, yêu cầu của doanh nghiệp để có thể thiết kế và chế tạo ra máy móc phù hợp với nhu cầu sản xuất của doanh nghiệp.

   Lên kế hoạch phân chia các hạng mục thay thế và khoảng thời gian hoàn thiện cũng là để cho doanh nghiệp chủ động hơn trong việc cải tạo, tối ưu và đổi mới nhà máy phù hợp với xu thế phát triển nhà máy thông minh theo hướng tự động hóa sản xuất.

Đảm bảo kế hoạch
Đảm bảo kế hoạch

Lựa chọn doanh nghiệp cung cấp dịch vụ

   Tự động hóa không còn là điều gì đó khá xa lạ đối với tất cả các doanh nghiệp ở nước ta nữa, bởi cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã bắt đầu diễn ra từ rất lâu rồi nhưng thực tế thì nó vẫn còn khá mới mẻ đối với nhiều người bởi không phải doanh nghiệp nào cũng có thể thay đổi để có thể tự động hóa sản xuất ngay được. 

   Bởi sự vận động không ngừng nghỉ của hoạt động công nghiệp sản xuất tự động hóa 4.0 cho nên tại Việt Nam cũng rất nhiều doanh nghiệp chế tạo máy tự động động hóa được ra đời nhắm cung cấp nguồn tài nguyên về công nghệ kỹ thuật và có giá thành rẻ hơn so với các doanh nghiệp nước ngoài nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cũng như công nghệ của các sản phẩm tự động hóa đem đến cho khách hàng. 

Hợp Tác B2B
Hợp Tác B2B

 Tại VCC TECH cũng đang triển khai rất nhiều loại máy móc tự động hóa sản xuất để phục vụ doanh nghiệp có nhu cầu. Để có thế biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi cũng như cần tư vấn về các vấn đề xoay quanh việc chế tạo máy tự động cũng như vận hành máy móc vui lòng để lại lời nhắn tại đây.

Kết luận:

  Ngành công nghiệp chế tạo máy luôn là ngành quan trọng đối với tất cả các doanh nghiệp sản xuất. Ngành công nghiệp 4.0 giúp tằn khả năng cạnh tranh về sản lượng và chất lượng của doanh nghiệp trong nước đối với thị trường trong nước nói riêng và thị trường thế giới nói chung. Để theo kịp các nước phát triển thì việc cải tiến và đổi mới là việc làm cần thiết để các doanh nghiệp vững vàng bước tiếp trên đà tăng trưởng của thế giới. 

Công ty Cổ phần Công nghệ Năng Lực Việt

Email: contact@vcc-group.vn

Hotline/Zalo: 0934683166

Website: www.vcc-tech.vn

Trụ sở chính và nhà máy tại Hà Nội: Lô đất số B2-3-3b Khu công nghiệp Nam Thăng Long - P. Thụy Phương - Q. Bắc Từ Liêm - TP. Hà Nội.
Tel: (+84)24.37805300 - Fax: (+84)24.37805301

HN: https://g.page/vcc-group-vn?share

VPĐD Hải Phòng: Số 25 Điện Biên Phủ , Phường Máy Tơ , Quận Ngô Quyền , Thành Phố Hải Phòng.
Tel: (+84)0225.883.2161 - Fax: (+84)0225.883.2162

HP: 

VPĐD TP.HCM: 195 Đường N, Mega Village Khang Điền, Quận 9, Phường Phú Hữu, Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

HCM:https://goo.gl/maps/huFadV8gnfdVYJUr6