Hàn điện tử là gì? Ưu điểm và nhược điểm của hàn điện tử

Hàn điện tử là gì? 

Hàn điện tử tiếng anh là Electroslag Welding. Quá trình hàn điện tử có thể được giải thích là sự kết hợp giữa hàn hồ quang và hàn điện trở. Điều này là do một hồ quang được tạo ra ngay từ đầu của quá trình. Và sau đó mối hàn được tạo ra bởi điện trở của xỉ nóng chảy. Quá trình hàn này được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp nặng. Hàn điện tử được sử dụng để hàn các bộ phận kim loại nặng và dày với nhau. 

Tương tự như hàn điện, nhưng sự khác biệt của hàn điện tử chính là vòng cung bắt đầu ở một vị trí khác.  Vì hồ quang bị dập tắt nên đây không phải là quá trình hồ quang.

 Hàn điện tử là gì? Ưu nhược điểm của phương pháp hàn điện này

Cách hàn điện tử hoạt động

Hàn điện tử hoạt động trên nguyên tắc ghép hai tấm kim loại bằng cách làm nóng chảy kim loại nhờ nhiệt do hồ quang và điện trở sinh ra.

Đầu tiên, hồ quang được tạo ra bằng cách áp dụng sự chênh lệch điện thế giữa đế và điện cực. Hồ quang này làm tan chảy chất độn và lấp đầy khoảng trống. Sau đó, chất độn bị nóng chảy do lực cản của xỉ. Bây giờ dây điện cực và chất làm đầy tan chảy để tạo thành mối hàn phụ theo hướng thẳng đứng giữa các phôi. 

Các bước triển khai hàn điện tử

Ban đầu, từ thông được đưa vào bên trong khoang, sau đó nguồn điện được bắt đầu.

Khi dây điện phụ chạm vào tấm đế thông qua từ thông, một hồ quang được tạo ra do ngắn mạch giữa điện cực phụ và tấm nền.

Hồ quang này tạo ra nhiệt đủ để làm nóng chảy từ thông. Đây là nguyên lý của hàn hồ quang được sử dụng trong hàn điện.

Sau khi hồ quang được tạo ra và từ thông bị nóng chảy, mối hàn tiến triển theo hướng đi lên.

Nhiều từ thông được thêm vào từ phía trên, lúc này sự sinh nhiệt diễn ra do điện trở được cung cấp bởi từ thông nóng chảy và quá trình này trông giống như hàn điện trở.

Một mối hàn được hình thành giữa hai phôi.

Mối hàn được hình thành là do dây hàn nóng chảy, từ thông nóng chảy cũng như sự nung chảy của thành phôi. 

LƯU Ý: Phải có nguồn cung cấp liên tục dây nạp và từ thông cho đến khi khoang được lấp đầy. Quá trình này sử dụng điện áp một chiều (DC) thường dao động từ khoảng 600 A và 40-50 V, dòng điện cao hơn cần thiết cho các vật liệu dày hơn.

Ưu điểm của hàn điện tử

Độ dày vật liệu

Một trong những ưu điểm chính của hàn điện là nó có thể được sử dụng để hàn các phôi dày với nhau. Điều này là không thể sử dụng các phương pháp hàn thông thường.

Các phôi có kích thước từ 30mm đến 300mm có thể được hàn bằng phương pháp hàn điện. Nó có thể được sử dụng trong các ngành công nghiệp sản xuất nặng, nơi độ bền của mối hàn là mối quan tâm hàng đầu. 

Một điện cực thường được sử dụng để tạo mối hàn trên vật liệu có độ dày từ 25 đến 75 mm, và các miếng dày hơn thường yêu cầu nhiều điện cực hơn. Độ dày tối đa của phôi từng được hàn thành công là một miếng 0,91 m yêu cầu sử dụng đồng thời sáu điện cực để hoàn thành.

Tỷ lệ lắng đọng cao

Tốc độ lắng đọng trong quá trình hàn có thể được gọi là khối lượng kim loại lắng đọng trong khoảng theo thời gian. Nó có thể tạo ra kim loại với tốc độ từ 15 đến 20 kg mỗi giờ (35 và 45 lb / h) trên mỗi điện cực. Cao hơn nhiều so với các phương pháp hàn truyền thống. 

Hạn chế nứt nguội mối hàn

Nứt nguội là hiện tượng các vết nứt hình thành trên mối hàn do vùng hàn bị nguội đột ngột. Trong trường hợp hàn điện, các mối hàn không nguội đột ngột, ngăn ngừa nứt lạnh trên các khu vực được hàn. 

Năng suất cao

Năng suất là một yếu tố quan trọng trong bất kỳ ngành sản xuất nào. Quá trình hàn điện tử có thể được thực hiện bán tự động, giúp hàn phôi nhanh hơn. 

Hạn chế xỉ hàn

Xỉ là chất thải ra trong quá trình hàn. Xỉ có thể làm hỏng mối hàn, ảnh hưởng tới môi trường sản xuất. Hàn điện xỉ thúc đẩy quá trình lắng đọng xỉ thấp hơn so với các phương pháp hàn truyền thống. Sự lắng đọng xỉ nhỏ hơn 5% trong trường hợp hàn bằng xỉ điện. 

Máy hút bụi công nghiệp chuyên dụng cho ngành gia công sản xuất nhập khẩu tại Ý có thể là giải pháp đúng đắn để làm sạch xỉ hàn.

Nhược điểm của hàn điện tử 

Sinh nhiệt cao

Sinh nhiệt trong hàn điện rất cao. Điều này đòi hỏi một hệ thống làm mát bổ sung để hấp thụ nhiệt từ các vùng bị ảnh hưởng nhiệt. Sự sinh nhiệt cao cũng dẫn đến nứt nhiệt của các khu vực hàn. Điều này cũng có thể làm giảm độ bền của mối hàn. 

Vị trí bị hạn chế

Quá trình hàn điện tử chỉ diễn ra theo hướng thẳng đứng. Không thể hàn ngang do kim loại nóng chảy lớn và không trải đều. 

Kích thước hạt lớn

Kích thước hạt của mối hàn lớn trong trường hợp hàn điện cực. Điều này dẫn đến mối hàn kém chắc chắn hơn. Đây là một trong những nhược điểm lớn của hàn điện. 

Không phù hợp với các vật thể hình trụ

Hàn điện tử không phải là một quá trình thích hợp để hàn các vật thể hình trụ. Điều này là do diện tích bề mặt cong của các hình trụ. Từ thông nóng chảy sẽ chảy ra khỏi phôi do bề mặt cong dẫn đến mối hàn không phù hợp và yếu. 

Giá cao

Chi phí tổng thể của thiết bị và chi phí vận hành đều cao đối với phương pháp hàn điện bằng tia điện so với các phương pháp hàn truyền thống. Yêu cầu về dây phụ và thông lượng cao hơn nhiều so với các quy trình hàn khác. Đây là một nhược điểm kinh tế lớn của hàn điện. 

Các ứng dụng của hàn điện tử 

Như đã đề cập trước đó về những ưu điểm của hàn điện tử mà nó có thể được sử dụng để hàn các thành phần nặng. Do đó, hàn điện tử có thể được sử dụng để hàn các bộ phận rèn và đúc lớn để tạo ra một cấu trúc hỗn hợp. 

Nó được sử dụng để hàn các tàu lớn, vì các thành phần của tàu lớn và nặng. Nó tạo ra các mối hàn chắc chắn và bền cho nhiều bộ phận của tàu.

Hàn điện cực được sử dụng rộng rãi trong việc hàn các bình chịu áp lực lớn và các bể chứa lớn để mang lại mối hàn chắc chắn. 

Phương pháp hàn này cũng được sử dụng để hàn thép xây dựng vào cuối những năm 90.


Trên đây là tất cả những gì về Hàn điện tử mà chúng tôi biết. Nếu có sai sót hoặc thiếu chi tiết nào, bạn hãy để lại lời nhắn trong phần bình luận nhé. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể. 

Công ty Cổ phần Công nghệ Năng Lực Việt

Email: contact@vcc-group.vn

Hotline/Zalo: 0934683166

Website: www.vcc-tech.vn

Trụ sở chính và nhà máy tại Hà Nội: Lô đất số B2-3-3b Khu công nghiệp Nam Thăng Long - P. Thụy Phương - Q. Bắc Từ Liêm - TP. Hà Nội.
Tel: (+84)24.37805300 - Fax: (+84)24.37805301

HN: https://g.page/vcc-group-vn?share

VPĐD Hải Phòng: Số 25 Điện Biên Phủ , Phường Máy Tơ , Quận Ngô Quyền , Thành Phố Hải Phòng.
Tel: (+84)0225.883.2161 - Fax: (+84)0225.883.2162

HP: 

VPĐD TP.HCM: 195 Đường N, Mega Village Khang Điền, Quận 9, Phường Phú Hữu, Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

HCM:https://goo.gl/maps/huFadV8gnfdVYJUr6