Industrial internet of things

Chào mừng bạn đến với Công nghiệp 4.0.

Industrial Internet of Things (IIoT) là sự kết hợp giữa công nghệ điện toán đám mây với các quy trình sản xuất công nghiệp. Với việc bổ sung thêm trí tuệ cho thiết bị sản xuất, quy trình và quản lý, VCC TECH mang tới các giải pháp sản xuất thông minh sử dụng các cảm biến và thiết bị được kết nối với mạng Internet. Ứng dụng IoT với mục đích cải thiện hiệu suất của máy móc và con người trong thời gian thực. Đồng thời chuyển dữ liệu lên đám mây để phân tích và cải thiện. Với IIoT, các công ty công nghiệp có thể số hóa quy trình, chuyển đổi mô hình kinh doanh cũng như cải thiện hiệu suất và năng suất, đồng thời xả thải ít hơn. 

Ứng dụng IOT trong công nghiệp sản xuất

Công nghiệp 4.0 đưa việc sản xuất hoặc vận hành một nhà máy lên một tầm cao mới. Nó kết nối nhiều công nghệ kỹ thuật số với nhau và chia sẻ dữ liệu bằng cách sử dụng IoT (Internet of Things). IoT cho phép người dùng cũng như đơn vị điều khiển truy cập dữ liệu thời gian thực của tất cả các hệ thống đang chạy trong nhà máy. Điều này tạo ra sự tương tác tốt hơn giữa các thiết bị được kết nối với nhau và với thiết bị điều khiển. Đồng thời tạo ra cách tiếp cận toàn diện và liên kết với nhau trong sản xuất. Vì thế, chủ doanh nghiệp sẽ dễ dàng kiểm soát tổng thể hoạt động kinh doanh. 

Các thiết kế chế tạo máy của VCC theo yêu cầu có thể tích hợp các ứng dụng IoT cho các nhà máy đã và đang chuyển đổi số hóa.

Lợi ích của Industrial iot

Dự đoán bảo trì, bảo dưỡng đúng thời điểm

Máy móc sản xuất, dây chuyền lắp ráp sử dụng các cảm biến IoT công nghiệp được nối mạng, theo dõi các chỉ số về độ hao mòn, hiệu suất của thiết bị 1 cách thông minh. Sau đó phân thích dữ liệu thời gian thực, ước tính thời điểm cần bảo chì để doanh nghiệp lên kế hoạch bảo trì, giảm thiểu chi phí và thời gian chết do máy móc hỏng hóc.

Quản lý chất lượng tốt hơn

Ứng dụng IoT các thiết bị thông minh kết nối Internet cho phép cảnh báo các bất thường từ hệ thống sản xuất trước khi chúng gây ra sự cố, ảnh hưởng không tốt tới quá trình sản xuất và chất lượng sản phẩm. Ví dụ như hệ thống thị giác máy tính kiểm tra chất lượng sản phẩm, quét sâu để tìm ra những lỗi nhỏ nhất. Các giải pháp IoT công nghiệp của VCC hướng tới thắt chặt kiểm soát chất lượng, phân tích dữ liệu 1 cách thông minh trong toàn bộ quá trình sản xuất.

Đo lường và quản lý hệ thống máy móc

Các công nghệ IIoT tích hợp với thiết bị hiện đại có để thu thập và phân tích dữ liệu hiệu suất trên toàn bộ dây chuyền sản xuất của bạn. Hiệu quả thiết bị tổng thể (OEE) được cải thiện bằng cách sử dụng các cảm biến IIoT được nối mạng và các thiết bị thông minh. Các hoạt động hiển thị được thể hiện rõ ràng. Từ đó loại bỏ những thao tác thừa, tối ưu hoạt động sản xuất.

Vận hành và điều khiển máy móc từ xa

Năng suất hơn, an toàn hơn

Máy móc được gắn cảnh báo, cảm biến và kết nối với các thiết bị hỗ trợ IoT, cảnh bảo cho công nhân về các mối nguy hiểm khi tới gần. Đồng thời nâng cao năng suất của họ khi làm việc với máy móc và các thiết bị thông minh. Các giải pháp IIoT của VCC cung cấp thông tin tới người lao động để tăng năng suất và đảm bảo an toàn lao động. 

Giải pháp iot trong sản xuất của vcc