Công tác chuẩn bị để triển khai sản xuất sản phẩm mới

Triển khai sản xuất sản phẩm mới là bước thứ 5 trong Quy trình phát triển sản phẩm mới. Công tác chuẩn bị để sản xuất 1 mã hàng mới rất quan trọng, nhất là những đơn hàng sản xuất với số lượng lớn. Nhưng không phải ai cũng biết cần chuẩn bị thế nào. 
quan-ly-trien-khai-san-xuat-min
 
Có nhiều yếu tố để quyết định cấu tạo của sản phẩm, nhưng đều phải tối ưu chi phí vì phần thiết kế ảnh hưởng lớn nhất tới giá thành sản phẩm. Nhưng đa số chúng ta đều quên mất hoặc nhớ nhưng chưa cải thiện được việc tối ưu khi sản xuất. Việc chuẩn bị cho giai đoạn triển khai sản xuất sản phẩm mới cũng là 1 cách để tối ưu giá thành sản phẩm. Bất cứ lãng phí nào cũng đều được tính vào giá thành, vô tình đẩy giá sản phẩm lên cao, khó cạnh tranh trên thị trường. VCC đã đọc được 1 bài chia sẻ về Quy trình chuẩn bị sản xuất sản phẩm mới và chia sẻ lại cho mọi người. 

1. Lập quy trình sản xuất cụ thể

Sản xuất theo quy trình dễ dàng kiểm soát công đoạn sai sót, tăng sản lượng và giảm mức tồn kho ở các công đoạn khác nhau. Quy trình sản xuất cũng cần phải lên kế hoạch theo ngày, tháng để dễ dàng theo dõi toàn bộ hoạt động của quy trình. Nhất là đối với sản phẩm mới, giai đoạn đầu vô cùng quan trọng để quyết định vòng đời của nó. Tại mỗi công đoạn cũng phải đặt ra tiêu chuẩn chất lượng. Mục tiêu là sản xuất ra sản phẩm chất lượng tốt nhất với chi phí rẻ nhất. Tiêu chuẩn chất lượng vừa giúp việc sản xuất dễ dàng, chỉ cần tuân thủ theo tiêu chuẩn thì sẽ cho ra thành phẩm đạt yêu cầu. Ngoài ra, người quản lý sẽ dễ dàng nắm bắt hiện trạng sản xuất và đưa ra giải pháp nhanh chóng. 

2. Sản xuất mẫu

Tiến hành sản xuất mẫu theo quy trình để tối ưu lại quy trình và tiêu chuẩn chất lượng. Nên ghi hình lại quy trình, thao tác để phân tích các thao tác, từ đó cải tiến để giảm lãng phí. Thao tác đạt yêu cầu tập trung hay chưa, cần sử dụng dụng cụ, trang thiết bị hỗ trợ gì (đồ gá sản phẩm, thiết bị tự động hóa: máy bắt vít, bộ cấp liệu,…), xây dựng thêm các phương án để rút ngắn thời gian cho các mã hàng khác…

Việc sản xuất mẫu cũng có thể ước tính được thời gian sản xuất tại mỗi công đoạn, tính toán được sản lượng cụ thể để nhận đơn hàng phù hợp.

3. Điều chỉnh cải tiến các thao tác sản xuất và tiêu chuẩn chất lượng

Sau khi thực hiện sản xuất mẫu và nghiên cứu tối ưu, bạn sẽ có 1 quy trình cải tiến để ứng dụng cho các sản phẩm mẫu tiếp theo. Từ đó thống nhất để đặt ra quy trình sản xuất và thao tác tiêu chuẩn cho mỗi công đoạn. Chốt lại thời gian tiêu chuẩn sản xuất của 1 sản phẩm để ước tính sản lượng.

4. Đào tạo

Việc đào tạo cho công nhân cũng vô cùng quan trọng. Người quản lý đã đưa ra kế hoạch và quy trình, nhưng thực tế thực hiện thế nào thì phải do công nhân trực tiếp tham gia vào quy trình quyết định. Vì vậy công tác đào tạo cần được thực hiện đầy đủ và trọn vẹn trước khi đưa vào sản xuất hàng loạt. Cần làm rõ các hạng mục đào tạo cho từng công đoạn khi lập quy trình: điểm chú ý để đảm bảo chất lượng, an toàn, năng suất và chi phí.

5. Triển khai kế hoạch sản xuất

Kế hoạch sản xuất dựa vào thời hạn giao hàng. Sau khi triển khai xong 4 bước trên, bạn đã có thể tính toán thời gian cụ thể để kịp tiến độ giao hàng. Việc cần làm tiếp theo là bắt đầu sản xuất. 
 
Trên đây là những gợi ý cho công tác chuẩn bị triển khai sản xuất hàng loạt. Hi vọng sẽ giúp ích được cho mọi người. 
 
VCC cung cấp các giải pháp tự động hóa, gia công đồ gá, máy móc theo yêu cầu sản xuất của khách hàng. Rất có thể chúng tôi có giải pháp phù hợp với công ty của bạn. Nếu bạn có ý tưởng cho máy móc sản xuất trong nhà xưởng, hãy liên hệ với chúng tôi để hiện thực hóa nó bằng cách tối ưu nhất.
 

Công ty Cổ phần Công nghệ Năng Lực Việt

Email: contact@vcc-group.vn

Hotline/Zalo: 0934683166

Website: www.vcc-tech.vn

Trụ sở chính và nhà máy tại Hà Nội: Lô đất số B2-3-3b Khu công nghiệp Nam Thăng Long - P. Thụy Phương - Q. Bắc Từ Liêm - TP. Hà Nội.
Tel: (+84)24.37805300 - Fax: (+84)24.37805301

HN: https://g.page/vcc-group-vn?share

VPĐD Hải Phòng: Số 25 Điện Biên Phủ , Phường Máy Tơ , Quận Ngô Quyền , Thành Phố Hải Phòng.
Tel: (+84)0225.883.2161 - Fax: (+84)0225.883.2162

HP: 

VPĐD TP.HCM: 195 Đường N, Mega Village Khang Điền, Quận 9, Phường Phú Hữu, Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

HCM:https://goo.gl/maps/huFadV8gnfdVYJUr6 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.