5 cách tự động hóa sản xuất mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn

Tự động hóa sản xuất đóng một vai trò thiết yếu trong các quy trình công nghiệp khác nhau. Bằng cách lắp đặt robot và các hệ thống tự động khác thay thế hoặc để hỗ trợ nhân công, các doanh nghiệp có thể tăng sản lượng, đảm bảo chất lượng và giảm đáng kể nguy cơ mắc sai lầm và thương tích.

Dưới đây là 5 cách lợi ích mà tự động hóa công nghiệp có thể mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn:

1. Cải thiện năng suất

       Tự động hóa các nhiệm vụ và quy trình sản xuất có nhiều hình thức. Ở một đầu của quang phổ, các máy trạm và robot được kết nối với nhau có thể được lập trình để làm việc không cần giám sát suốt ngày đêm. Nhưng cũng có thể sử dụng robot trong một phần của quy trình sản xuất lớn hơn như:

  • Đóng gói
  • Lắp ráp
  • Hàn
  • Kiểm tra

Và con người có thể làm việc cùng với robot theo một phương pháp hợp tác, thay vì bị thay thế hoàn toàn. Bằng cách xác định các phần của quy trình làm việc sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​khả năng lặp lại và độ chính xác vốn có của máy móc, bạn có thể tăng năng suất tổng thể. 

Sản xuất ô tô là một ví dụ điển hình. Các thành phần riêng lẻ được tự động cắt, gia công và tạo hình ở các trạm khác nhau. Các bộ phận sau đó được vận chuyển đến một khu vực để robot lắp ráp chúng cho chiếc xe hoàn thiện. Tự động hóa tăng tốc quá trình sản xuất một cách đáng kể.

2. Chất lượng nâng cao

      Tự động hóa sản xuất cải thiện chất lượng bằng cách giảm lỗi của con người và đảm bảo độ chính xác và nhất quán.

Có nhiều lý khiến con người mắc sai lầm, chẳng hạn như:

  • Bị phân tâm bởi những đồng nghiệp xung quanh,
  • Không cẩn thận đánh rơi đồ đạc, linh kiện sản xuất…
  • Mất tập trung
  • Sức khỏe không đảm bảo vì tăng ca nhiều…

Bất kỳ điều nào trong số này đều có thể dẫn đến việc các cụm lắp ráp bị hư hỏng, các mối hàn hoặc vết cắt không đạt yêu cầu hoặc vật liệu bị lãng phí.

Làm dây chuyền sản xuất Robot cho nhà máy
Làm dây chuyền sản xuất Robot cho nhà máy

Ngược lại, robot thực hiện các hoạt động theo các bước đã được lập trình. Không thấy mệt mỏi và không cần nghỉ ngơi. Chính vì thế, kết quả sản phẩm đầu ra cao hơn và nhất quán hơn nhiều.

Việc điều chỉnh hệ thống tự động cũng tương đối đơn giản. Kỹ sư có thế việc lập trình lại, thay đổi các thông số thiết bị hoặc thậm chí hướng dẫn cánh tay theo các chuyển động chính xác khác. Sau đó, Robot có thể hoạt động trở lại ngay lập tức, thay vì một quá trình đào tạo lại một nhân viên vận hành có thể kéo dài.

3. Giảm chi phí hoạt động

       Chi phí hay cơ hội? Bạn nhận được gì khi đầu tư tự động hóa cho sản xuất?

Điều hành một doanh nghiệp rất tốn kém và tự động hóa là một cách để giảm chi phí và tăng lợi nhuận đáng kể. Tự động hóa giúp giảm thiểu các sai sót và sửa lỗi hoặc cải tiến các vị trí làm việc không hiệu quả.Đây là một nỗ lực đòi hỏi nhiều công sức. Nó cũng có chi phí cơ hội – làm mất thời gian của các dự án mới và làm mất khả năng sinh lời.

Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, tự động hóa có thể là một cách để giảm bớt các vị trí chưa được lấp đầy, đặc biệt là khi các ứng viên đủ tiêu chuẩn khó tìm . Điều này có thể giảm chi phí tuyển dụng, tuyển dụng và đào tạo.

4. Cải thiện An toàn cho Người lao động

        Robot thường hoàn thành các nhiệm vụ buồn tẻ, tẻ nhạt, lặp đi lặp lại khiến con người mất tập trung hoặc mệt mỏi. Robot cũng giữ an toàn cho người lao động bằng cách giảm thương tích và rủi ro cũng như cải thiện công đoạn. Ví dụ bao gồm loại bỏ tiếp xúc với hóa chất và vật liệu nguy hiểm, di chuyển các bộ phận nặng hoặc lớn hoặc hoàn thành các chuyển động lặp đi lặp lại như nâng hạ, xoay tròn. Việc thay thế công nhân bằng robot ở những khu vực có nguy cơ cao đã làm cho nơi làm việc trở nên an toàn hơn đáng kể .

Tự động hóa sản xuất bằng robot
Tự động hóa sản xuất bằng robot

Một nghiên cứu gần đây ước tính rằng có thể tránh được tới 3.450 trường hợp tử vong tại nơi làm việc vào năm 2030 với việc tăng cường sử dụng tự động hóa trong sản xuất. Khi thiết bị tự động tiếp tục sử dụng lao động thể chất có rủi ro cao, các công ty có thể chuyển thời gian và nỗ lực của người lao động sang quản lý quy trình làm việc, giám sát và xử lý sự cố thiết bị cũng như đổi mới sản phẩm và quy trình.

5. Sử dụng hiệu quả hơn không gian sàn

       Khả năng sử dụng không gian hiệu quả là một lợi thế khác của tự động hóa sản xuất. Một hoặc nhiều máy có thể thực hiện nhiều thao tác trong một ô làm việc nhỏ gọn, làm giảm dấu vết của toàn bộ quy trình. Các cánh tay robot có khoảng cách gần nhau di chuyển với độ chính xác cao và có thể được lập trình với các chuyển động phối hợp mà không va chạm hoặc làm hỏng các bộ phận. Và không giống như con người, robot có thể được định vị trên kệ, tường và trần nhà để có nhiều lựa chọn bố trí hơn. Nghiên cứu chỉ ra rằng các kho tự động chiếm ít không gian hơn khoảng 40% so với các kho truyền thống .

Nói chuyện với các Chuyên gia tại Force Design để biết thêm các Lợi ích của Tự động hóa Sản xuất

Thiết kế chế tạo thiết bị tự động hóa là công việc dành cho các chuyên gia có kinh nghiệm. Chúng tôi có thể cung cấp cho bạn một chiến lược tự động hóa đáp ứng nhu cầu và ngân sách của bạn!

Liên hệ với nhóm của chúng tôi ngay hôm nay để có một hệ thống tự động hóa duy nhất như quy trình sản xuất của bạn.

Công ty Cổ phần Công nghệ Năng Lực Việt

Email: contact@vcc-group.vn

Hotline/Zalo: 0934683166

Website: www.vcc-tech.vn

Trụ sở chính và nhà máy tại Hà Nội: Lô đất số B2-3-3b Khu công nghiệp Nam Thăng Long - P. Thụy Phương - Q. Bắc Từ Liêm - TP. Hà Nội.
Tel: (+84)24.37805300 - Fax: (+84)24.37805301

HN: https://g.page/vcc-group-vn?share

VPĐD Hải Phòng: Số 25 Điện Biên Phủ , Phường Máy Tơ , Quận Ngô Quyền , Thành Phố Hải Phòng.
Tel: (+84)0225.883.2161 - Fax: (+84)0225.883.2162

HP: 

VPĐD TP.HCM: 195 Đường N, Mega Village Khang Điền, Quận 9, Phường Phú Hữu, Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

HCM:https://goo.gl/maps/huFadV8gnfdVYJUr6